Nem nướng Bà Hùng Đà Lạt

Ghi dấu ấn trong lòng du khách với hương vị thơm bùi của những cây nem nướng căng tròn. Nem nướng Bà Hùng là một trong những điểm đến được nhiều người biết tới khi nhắc đến Đà Lạt. Vậy điều gì khiến món nem nướng Bà Hùng thu hút đến vậy.

Đầu tiên phải kể đến là xuất xứ và tên gọi của Nem Nướng Bà Hùng:

Nem nướng Bà Hùng có xuất xứ từ món ‘nem lụi’ của dân thượng lưu ở Huế trước năm 1950. Với tài nghệ nấu ăn cùng xuất thân con quan được giáo dục từ nhỏ về ẩm thực tinh tế,  bà hùng ( chủ quán) khi theo chồng vào Đà Lạt đã mang món ăn hấp dẫn này đến với thành phố ngàn hoa. Kể từ đó món ăn này đã làm nên tên tuổi bà Hùng tại nơi đây.

Thứ hai là đặc biệt trong nguyên liệu và cách chế biến

Nem được làm từ phần thịt heo nạc ngon, Sau khi nêm nếm gia vị, nem được nắn vào que tre và nướng trên than hồng cho vàng ươm sẽ tạo nên mùi thơm đặc biệt. Khi thưởng thức Nem nướng sẽ được dùng kèm với bánh tráng và nước chấm gia truyền đặc biệt. Điểm đặc biệt Bánh tráng để cuốn nem là loại bánh được  tuyển chọn từ Nha Trang.

Nem nướng Bà Hùng đâu?

Nem Nướng Bà Hùng là một trong những món nổi tiếng tại Đà Lạt
Nem Nướng Bà Hùng là một trong những món nổi tiếng tại Đà Lạt

Món nem nướng là một trong những món ngon Đà Lạt

Hiện tại Nem nướng Bà Hùng tọa lạc tại số 254 trên đường Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng. Một trong những con đường buôn bán sầm uất nhất nhì tại Đà Lạt. Chính vì thế nhiều người khi tới Đà Lạt có thể dễ dàng tìm kiếm những quán ăn tại nơi đây và lân cận, với trục đường liên kết nối dài tới các tuyến đường huyết mạch của thành phố, đây có thể được xem là trục đường sở hữu nhiều lợi thế giao thương

Trong những năm gần đây với việc bùng nổ của xu hướng thị trường bất động sản cũng đã tạo điều kiện cho mặt bằng nhà đất trên con đường này càng trở nên đắt giá và sinh lời cao nếu bạn có trong tay một lô đất hay căn nhà tại nơi đây

Nem Nướng Bà Hùng Đà Lạt
Nem Nướng Bà Hùng Đà Lạt

Các bạn khi đến Đà Lạt nhớ ghé thưởng thức thử một trong những món độc đáo của Đà Lạt này nhé!F